ศิลปะการต่อสู้มวยไทย

มวยไทยนับเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และเป็นเอกลักษณ์ของชนชาติไทย เป็นการต่อสู้ด้วยหมัด เท้า เข่า ศอก โดยไม่ต้องอาศัยอาวุธอื่นในการแสดงให้คู่ต่อสู้ได้รับรู้ถึงพละกำลังของร่างกาย

แม้มวยไทยจะเป็นสิ่งที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในสังคมคนไทยและชาวต่างชาติ แต่มวยไทยยังมีเรื่องราวในแง่มุมต่างๆ ที่รอการเปิดเผย ทั้งเรื่องประวัติศาสตร์ ความเป็นมา ขนบธรรมเนียมประเพณี เรื่องราวเกี่ยวกับวีรบุรุษและนักมวยไทยที่เป็นสุดยอดตำนาน รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับมวยไทยด้วย

หลายคนอาจสงสัยว่ามวยไทยมีประวัติความเป็นมาจากไหน และมีวิวัฒนาการอย่างไรตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไปจนถึงลักษณะความแตกต่างระหว่างมวยไทยกับศิลปะการต่อสู้ชนิดอื่นๆ ในประเทศแถบเอเชีย อย่างเทควันโดและกังฟู เหตุใดที่ทำให้มวยไทยเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับการขนานนามจากทั่วโลกให้เป็นหนึ่งในสุดยอดศิลปะการต่อสู้ อะไรคือจุดอ่อนและจุดแข็งของศิลปะการต่อสู้แต่ละชนิด และการฝึกศิลปะการต่อสู้ต่างๆมีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจอย่างไร บทความในเว็บไซต์นี้อาจไขข้อข้องใจได้ในหลายๆ เรื่อง

นอกจากนั้นยังมีเกร็ดความรู้ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับมวยไทย และเรื่องราวประวัติความเป็นมาของตำนานชาวไทยหลายๆคนที่คนไทยสมควรรู้จัก และเรื่องราวความโด่งดังของมวยไทยที่เป็นมนต์เสน่ห์ให้แฟนมวยได้ติดตาม จนเกิดเรื่องราวความบันเทิงและการเสี่ยงโชค รวมถึงเรื่องราวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย